அடப்பாவிகளா! ரகுபதி ராகவ ராஜாராம் உண்மையான வரிகள் கேட்டேன். கண்கள் பனித்தன. வெகு நாட்கள் நினைத்ததுண்டு ராமருக்கு பாடும் பாட்டில் ஏன் 'இல்லா'தவர்கள் பெயரெல்லாம் வர வேண்டும் என்று.
Famous Bhajan Ragupathi Raghav Rajaram's original Lyrics as written by Shri. Lakshmanacharya is as below:
ரகுபதி ராகவ ராஜாராம்
பதீத பாவன சீதாராம்
சுந்தர விக்ரஹ மேகஷ்யாம்
கங்கா துளசி ஷாலிக்ராம்
பத்ரகிரீஷ்வர் சீதாராம்
பக்த ஜனப்ரியா சீதாராம்
ஜானகிரமணா சீதாராம்
ஜயஜய ராகவ சீதாராம்
"रघुपति राघव राजाराम
पतित पावन सीताराम
सुंदर विग्रह मेघाश्याम
गंगा तुलसी शालीग्राम
भद्रगिरीश्वर सीताराम
भगत-जनप्रिय सीताराम
जानकीरमणा सीताराम
जयजय राघव सीताराम
Ragupathi Raghav rajaram
Patheetha paavana sitaram
Sundar vigraha meghashyam
Ganga Thulasi shaalighram
Bhadhra gireeshwar sitaram
Bhakta Jana priya sitaram
Jaanaki ramana sitaram
Jaya jaya Raghava sitaram
The tampering of this bhajan was done by great sicular to bring inclusiveness.
Only majority community sang this & the அமைதி மார்க்கம் never touched it.
Inclusion of the phrase "Eshwar alla tero naam" was a political mischief.
Please share it till it reaches famous Classical and Bhajan singers to rectify this mistake.
No comments:
Post a Comment